One Piece sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến - Tin buồn cho fans OP

Thảo luận trong 'Tin Tức One Piece' bắt đầu bởi kudia1103, 27/2/20.

 1. kudia1103

  kudia1103 New Member

  Tham gia ngày:
  23/8/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất Eiichiro Oda (tác giả bộ truyện One Piece nổi tiếng) đã “ngậm ngùi” chia sẻ: One Piece sẽ không còn hấp dẫn như trước nữa, lý do nội dung các chap mới đều đã được chuyên gia (fan One Piece) dự đoán, và những dự đoán này lại “khá giống” với những gì ông định viết :))
  Trầm ngâm hồi lâu, sau câu trả lời báo giới, Oda kể:
  Hai tuần trước, trong khi nghỉ ngơi, ông đã lên mạng xem fan đánh giá và bàn luận thế nào về One Piece, đặc biệt là cộng đồng fan ở Việt Nam. Lướt qua một số fanpage One Piece, Oda thấy có thông tin về chap mới ông đang viết (chapter 762). Vốn không hiểu tiếng Việt, Oda đã nhờ người bạn thông thạo tiếng Việt dịch nghĩa, diễn giải.

  Sau khi người bạn đọc xong nội dung bài phân tích chap cũ và dự đoán chap mới trên một fanpage One Piece ở Việt Nam. Oda im lặng hồi lâu rồi nói với người bạn: “Không thể thế được, ý tưởng chap mới của tôi đã bị lộ rồi à. Làm sao tôi có thể viết và hoàn thành chap mới đây khi fan One Piece Việt Nam đã “đi guốc trong bụng” của tôi”.

  Ngày hôm đó, Oda đã rất buồn và ông phải mất thêm thời gian “làm mới” lại bản thảo chapter tuần tới để nó không quá giống với những dự đoán của fan One Piece ở Việt Nam…

  Nói đến đây mới thấy ở Việt Nam chúng ta cũng có rất nhiều người có tài, họ có thể dự đoán những điều mà Oda định viết, thậm chí là “cao hơn một bậc”. Có lẽ từ giờ trước khi viết chap mới, Oda sẽ phải lướt Facebook và đọc trước những bài dự đoán chap của fan Việt để lấy ý tưởng:))

  Eiichiro Oda ngưỡng mộ fan One Piece ở Việt Nam!

  Trong cái rủi có cái may và trong điều hay sẽ có chuyện dở,… Oda chẳng thấy vui khi tương lai One Piece giờ đây không được “suôn sẻ” cho lắm. Song điều khiến ông vơi bớt phần nào nỗi buồn là tình cảm fan Việt Nam dành cho “đứa con tinh thần” của ông.

  Tìm trên Facebook với từ khóa One Piece, Oda cảm thấy bất ngờ vì ngoài những fanpage chung như One Piece FC, ở Việt Nam lại còn có cả những hội như: Hội ăn nằm ah nhầm ăn ngủ (tiếng Việt phong phú quá :p) cùng One Piece, Hội nghiện One Piece, Hội cuồng One Piece, Hội sống chết cùng One Piece (nghe hơi ghê chút),…

  Lúc này, Oda quay sang nói với người bạn: “Tôi không ngờ ở Việt Nam, các bạn trẻ lại đam mê One Piece như vậy!”. Nụ cười chớm nở trên môi ông nhưng lại sớm vụt tắt, Oda trầm ngâm hồi lâu rồi nói: “Fan One Piece ở Việt Nam rồi sẽ ra sao khi One Piece sớm kết thúc giống như Naruto (chỉ còn vài tuần nữa), liệu họ có dứt được “cơn nghiện” hay chuyển sang “ăn ngủ” với bộ truyện khác mà không có vần đề gì?”. Điều này khiến ông suy nghĩ rất nhiều!  Eiichiro Oda dự định tuyển CTV hỗ trợ viết One Piece!?

  Thấy Oda “vò đầu bứt tóc”, bạn của ông gợi ý: “Sao không thử mời các chuyên gia dự đoán ở Việt Nam sang cộng tác viết One Piece?” Oda trả lời ngay: “Ý hay, vậy mà sao tôi không nghĩ ra nhỉ!”.

  Oda lại mở Facebook, tìm tác giả các bài phân tích, dự đoán chap trên các fanpage One Piece nổi tiếng ở Việt Nam. Bạn của ông cũng tham gia hỗ trợ dịch thuật các bài phân tích sang tiếng Việt. Sau 30 phút “lùng sục” khắp Facebook, ông cũng tìm ra được vài cái tên “sáng chói”. Theo thông tin “rò rỉ’ chưa kiểm chứng, họ thuộc những fanpage ăn ngủ, “sống chết” cùng One Piece gì đó!?

  Rồi đây, Oda sẽ liên lạc và mời các chuyên gia này sang Nhật cộng tác viết One Piece. Nghe đâu thù lao cũng được cả triệu đô/năm. Bạn của Oda dặn hỏi: “Lỡ họ không làm được việc thì sao?”. Oda cười to và nói “Yên tâm, tôi đã có phương án dự phòng. Nếu họ làm không được việc, tôi sẽ giới thiệu sang đóng JAV ^_^, thu nhập cũng khá lắm đó!”.

  “Cậu không đùa chứ?”, bạn của Oda hỏi lại. Oda phì cười, nói: “Ừ, tôi nói đùa đó! Eheheheee. Nhưng xem ra các chuyên gia đó cũng “ảo tưởng sức mạnh” thật, “trứng mà đòi khôn hơn vịt”, phán cứ như thánh!” “À mà tôi là thánh mà” – Oda “tự sướng”! Nghe fan One Piece Việt Nam phong vậy!

  Sao Oda “xoay 180 độ” như thế?: Thì ra xem kỹ lại loạt bài phân tích, dự đoán của các chuyên gia về One Piece ở Việt Nam, Oda thấy đúng chẳng bao nhiêu. Ngoại trừ bài ông xem ban đầu giống hơi bị nhiều :))

  Và thế là nụ cười lại nở trên môi Oda, One Piece chẳng những sẽ tiếp tục mà còn ngày càng hấp dẫn hơn nữa.

  Tóm lại ý định mời các chuyên gia dự đoán của Việt Nam sang Nhật cộng tác viết One Piece của Oda đã không thành. Haizzz, buồn thiệt chớ!
   
  MiHowl thích bài này.

Chia sẻ trang này